Image 5s Image Iso
Lựa chọn của bạn

Chất lượng – Dịch vụ Khách hàng

Oristar – Cung cấp các sản phẩm có chất lượng toàn cầu, tiêu chuẩn quốc tế, tối đa hóa sự đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trang chủ / Giá kim loại hôm nay (15/9): Giá đồng tăng nhờ lực mua từ các quỹ

Giá kim loại hôm nay (15/9): Giá đồng tăng nhờ lực mua từ các quỹ

Ngày đăng: 15/ 12/ 2017 - Người đăng: admin

Đầu phiên giao dịch hôm nay, giá đồng tại London tăng nhẹ nhờ các quỹ đầu tư tăng mua các hợp đồng kim loại sau khi Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản, khiến căng thẳng địa chính trị càng leo thang.

Cập nhật giá kim loại hôm nay

Trên Sàn Kim loại London (LME), giá đồng giao trong 3 tháng tăng nhẹ 0,1% lên 6.510,25 USD/tấn vào lúc 8h00 sáng nay (giờ Việt Nam).

Trên Sàn Giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE), giá hợp đồng đồng được giao dịch nhiều nhất lại giảm 0,45% xuống 50.350 nhân dân tệ/tấn (7.684,68 USD/tấn).

Giá đồng đã tăng 28% sau khi bắt đáy trong tháng 5, và lập đỉnh vào ngày 5/9 nhờ nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Ngoài ra, giá chì trên sàn SHFE tiếp tục tăng 1% lên cao nhất 3 tuần rưỡi sau khi đã tăng 2% trong ngày 14/9 và 3% trong ngày 13/9. Giá kim loại này đã tăng hơn 25% từ sau khi xuống đáy vào ngày 19/5.

Tin tức thị trường

Giới đầu tư mua mạnh các hợp đồng kim loại sau khi truyền thông đưa tin Triều Tiên ngày 15/9 đã phóng tên lửa bay qua hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản.

Đà phục hồi của giá đồng bị kìm hãm bởi thông tin từ LME cho biết, tồn kho đồng tăng 26.000 tấn lên 186.125 tấn, và đã tăng 67% sau khi giảm mạnh vào tuần trước.

Một số công ty nhập khẩu nhôm của Nhật Bản đồng ý mua nhôm từ một nhà sản xuất lớn với mức phí bảo hiểm vận chuyển 95 USD/tấn trong quý 4. Thông tin này đã khiến phí bảo hiểm vận chuyển hợp đồng nhôm giao ngay giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

Số liệu ngày 14/9 cho thấy, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 8, vì số liệu sản xuất nhà xưởng, đầu tư và doanh số bán lẻ đều giảm. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ kim loại của nước này.

Nguồn: Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Bình luận - đánh giá